Nhiều bạn thường dùng nước vo gạo để làm đẹp, khử mùi tanh hôi của cá,… Ngoài ra, nước vo gạo còn có công dụng để tưới cây trồng, đây là cách chăm sóc cây khá tiết kiệm mà lại hiệu quả, bạn nên dùng nước vo gạo để trồng rau sạch cho nhà mình nha!

2 cách dùng nước vo gạo để trồng rau sạch:

1., Dùng nước vo gạo tưới trực tiếp cho cây

– Hàng ngày khi nấu cơm, khi vo gạo xong đừng bỏ nước vo gạo đi, chúng ta chắt nước vo gạo vào chai, lọ, chậu,… để cám gạo lắng xuống đáy. Khi đó ta sẽ lấy phần không có cặn ở phía trên để tưới trực tiếp cho cây.

– Bạn có thể pha loãng với nước sau đó tưới gốc cho cây (không nên tưới qua lá).

– Chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần cho vườn rau sạch nhà bạn thôi nha!

Ủ nước vo gạo trong lọ thuỷ tinh

2., Ủ qua đêm nước vo gạo

– Nếu dùng nước vo gạo tưới trực tiếp cho cây thì cây sẽ hấp thụ được các dinh dưỡng tự nhiên như protein, kẽm, canxi, vitamin B,… Tuy nhiên, nếu chúng ta ủ nước vo gạo qua đêm để tưới cây thì công dụng sẽ nhân lên gấp bội vì sau khi được lên men tạo ra những vi khuẩn có lợi giúp cây kháng lại nấm bệnh, virus.

– Cách ủ nước vo gạo: chắt nước vo gạo vào chai, lọ, chậu,…(tốt nhất dùng chai thuỷ tinh để thấy phần cám gạo lắng xuống đáy) đậy kín lại và để qua đêm. Sau một đêm thì nước vo gạo sẽ được lên men, chúng ta lấy phần nước đã lên men pha loãng với nước để tưới vườn rau sạch của nhà mình.

– Ngoài việc tưới cho vườn rau sạch, bạn có thể tưới nước vo gạo pha loãng cho hoa hồng, hoa mai, hoa lan, hoa cúc,…

Lưu ý: không nên quá lạm dụng nước vo gạo để tưới cây, bạn chỉ nên pha loãng với nồng độ hợp lý và chỉ nên áp dụng 10 ngày 1 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Heo Bông mến chúc các bạn có một mùa vụ bội thu!

Gọi ngay Heo Bông qua hotline 0973.097.896 hoặc kênh Chat “góc phải màn hình” để mua TRÙN QUẾ TƯƠI viên nén và được hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất nhé!

Rate this post

Trả lời