Phân trùn quế tươi là phân hữu cơ 100%, trong quá trình nuôi, trùn quế ăn các hoạt chất hữu cơ phân huỷ sau đó đào thải ra phân trùn quế, đây là loại phân bón hoàn toàn tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao (vermicast), chúng có rất nhiều lợi ích trong việc cải tạo đất để bón phân cho cây trồng và hoa màu. Ngoài ra, phân trùn quế còn có khả năng kích thích cây trồng tăng trưởng, chống xói mòn và ngăn ngừa các bệnh về rễ,… Sau đây là top 10 lợi ích của phân trùn quế tươi.

1. 100% phân hữu cơ

Phân trùn quế tươi là phân hữu cơ 100% giàu dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu như đạm, lân, kali, canxi, magie,  đồng, kẽm,… rất thích hợp để bón cho cây kiểng và hoa màu.

Ngoài ra, ta cũng có thể sử dụng phân trùn quế để làm phân bón lá để xịt hoặc tưới trực tiếp lên cây trồng bằng cách ngâm phân trùn quế với nước. Cách làm này rất hữu ích để kích thích rễ cây phát triển, phù hợp với hầu hết các loại rau, củ, quả, cây kiểng trồng trong nhà, ngoài trời hoặc trong nhà kính.

2. Kích thích hạt giống nảy mầm

Trong phân trùn quế có chứa 1 hệ vi sinh vật (VSV) có lợi, đồng thời còn có Acid Humic, hormon IAA, các nguyên tố đa trung vi lượng,… đây là những thành phần giúp giữ ẩm, thông thoáng đất tạo điều kiện cho hạt nảy mầm, kích thích bộ rễ phát triển, cây con to khoẻ.

3. Ổn định độ pH của đất

Phân trùn quế có độ pH ổn định ở mức ~7,0. Đây là môi trường trung tính giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng, do đó phân trùn quế tươi là lựa chọn hàng đầu cho người trồng rau, củ, quả và hoa kiểng.

*** Nếu mức độ pH quá cao sẽ ngăn cản cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất.

4. Cổ máy sản xuất phân hữu cơ miễn phí

Trùn quế có một hệ thống tiêu hóa đặc biệt, sau khi ăn các chất hữu cơ phân huỷ thì trùn quế bài tiết ra các chất hữu cơ tinh khiết. Các chất này cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho đất, cũng như thức ăn cho các vi sinh vật khác.

5. Kích thích sinh trưởng

Phân trùn quế có chứa Acid Humic, hormon IAA, các nguyên tố đa trung vi lượng,… những nguyên tố này giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ nên được sử dụng rộng rãi trong các vườn trồng rau củ quả và hoa kiểng.

6. Nguồn vi sinh vật dồi dào

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng phân trùn quế tươi là làm tăng hoạt động của hệ vi sinh vật có lợi, làm giàu đất bằng mùn trùn quế, rất tốt cho rễ cây phát triển nhờ hấp thu những dinh dưỡng hữu cơ dễ tiêu của trùn quế.

7. Cải tạo đất và chống xói mòn

Phân trùn quế có 1 hệ vi sinh vật có lợi phát triển mạnh mẽ, chúng ăn các chất hữu cơ có sẵn trong phân trùn quế và tham gia vào quá trình cố định đạm, phân giải lân,…giúp đất trở nên thông thoáng, tơi xốp và giữ ẩm tốt tạo điều kiện cho rễ cấy phát triển, tăng khả năng trao đổi chất và giữ ẩm cho đất.

Phân trùn quế tươi có cấu tạo dạng hạt đặt biệt, nên khi sử dụng phân trùn quế tươi cho cây trồng sẽ cải thiện hệ thống thoát nước và hạn chế thiệt hại do xói mòn.

Ngoài ra, trùn quế có thể tạo ra khối lượng phân hữu cơ gấp mười lần trọng lượng của chúng, điều này giúp cải thiện đáng kể quá trình hydrat hóa cho cây trồng và hoa màu.

*** Hydrat hóa là quá trình bổ sung các phân tử nước vào các hợp chất hữu cơ. Bổ sung đủ nước sẽ tạo điều kiện cho các phản ứng hydrat hóa được diễn ra nhiều hơn nhằm bổ sung nước cho cây trồng.

8. Phân trùn quế tươi và nông nghiệp bền vững

Đây là phân hữu cơ 100%, giàu dinh dưỡng ở dạng dễ tiêu như đạm, lân, kali, canxi, magie,  đồng, kẽm,… đây là những nguyên tốt rất quan trọng để cây trồng phát triển.

Ngoài ra, trùn quế còn là cổ máy miễn phí sản xuất phân bón sạch cho những ai làm vườn bền vững. Nhờ quá trình tiêu hóa đặc biệt, chúng có thể phân hủy một lượng lớn chất thải hữu cơ và bài tiết chất này ở dạng cây dễ hấp thụ.

9. An toàn, dễ sử dụng cho tất cả loại cây trồng

Phân trùn quế tươi là loại phân lành tính, 100% hữu cơ, có thể sử dụng được hầu hết mọi cây trồng như rau, củ, quả, hoa kiểng, bon sai… mà không lo nóng cây, chết cây.

Ta thể dùng phân trùn quế từ giai đoạn ươm cây đến khi cây trưởng thành.

Xem thêm về cách bón phân trùn quế tươi cho từng loại cây

10. Tăng sức đề kháng và phòng chống côn trùn gây hại

Hệ sinh vật cố định đạm và phân giải lân hoạt động mạnh mẽ nên giúp cây trồng hấp thu tốt các dinh dưỡng cần thiết, tăng quá trình trao đổi chất nên cây trồng có rất ít bị bệnh thối rễ và héo.

Bên cạnh các hoocmon sinh trưởng và hệ vi sinh vật có lợi, phân trùn quế tươi còn chứa các enzym Chitinase (Chitinase thuộc nhóm enzyme thuỷ phân, có trong nhiều loại cơ thể sống khác nhau của vi khuẩn, nấm, thực vật,… Chitinase được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp như là một tác nhân nhằm kiểm soát nấm gây bệnh trên thực vật, kiểm soát côn trùng), khi côn trùng có hại gặm nhấm và chích hút cây trồng thì các enzyme này được đưa vào và sống ký sinh trên cơ thể chúng. Sau đó các loài côn trùn sẽ bị tiêu diệt bằng các enzyme này.

Phân trùn quế có rất an toàn, tiết kiệm chi phí lại thân thiện với môi trường. Nếu bạn trồng rau, củ, quả, hoa kiểng thì PHẢI dùng phân trùn quế tươi HEO BÔNG nha!

Bao bì và qui cách:

  • Bao bì nhận diện của trùn quế tưới bao gồm:
    Dòng chữ TRÙN QUẾ TƯƠI viết hoa màu xanh lá.
    Slogan: DUY TRÌ VI SINH NỘI TẠI màu đỏ, in nghiên.
    Chuyên dùng cho: RAU, CỦ, QUẢ, HOA KIỄNG, BONSAI với các hình ảnh đại diện sinh động, rõ nghĩa.
  • Túi bóng trắng 1kg. Quy cách thùng 20 túi.
  • Giá bán tham khảo 35.000 – 40.000đ/kg.

Mua phân trùn quế tươi  SỐ LƯỢNG LỚN vui lòng gọi ngay 0973 097 896!

5/5 - (45 bình chọn)

Trả lời