Trùn quế ăn gì?

Trùn quế ăn là tất cả các loại phân gia súc, gia cầm và các chất hữu cơ được ủ hoai mục.

Phân bò: Đây là loại thức ăn ưu thích của trùn quế.

Qua kinh nghiệm nuôi, Heo bông nhận thấy khâu chuẩn bị thức ăn cho trùn quế khá đơn giản và dễ thực hiện. Trùn quế có thể ăn tất cả các loại phân gia súc, gia cầm. Đặc biệt, món ăn yêu thích của trùn quế là phân của động vật ăn cỏ như trâu, bò, lợn, ngựa, dê,… Ngoài ra, trùn quế cũng có thể ăn các loại rác thải nhà bếp (rau củ quả thừa), thân lá cây vụn,…

Đối với phân trâu, bò, lợn,… trong nước tiểu chúng có hàm lượng AXIT URIC CAO, mà trùn quế sống trong môi trường trung tính nên sẽ gây chết trùn, do đó chúng ta cần loại bỏ nước khỏi phân gia súc trước khi cho trùn quế ăn.

Các cách ủ thức ăn cho trùn quế

Phân bò, trâu: Thời gian ủ từ 3-5 ngày.

Phân bò còn mới, đem về cho vào bồn chứa, sau đó cho nước vào bằng mặt phân, khuấy đều (có thể trộn thêm chế phẩm sinh học để phân mau phân hủy, sau khoảng 6 giờ có thể trộn lại một lần, ủ từ 3-5 ngày là có thể đem ra cho trùn quế ăn. Chúng ta nên chuẩn bị nhiều hố chứa để đảm bảo trùn quế được đủ thức ăn và cung cấp liên tục.

Phân heo: Thời gian ủ từ 15-20 ngày.

Chúng ta ủ tương tự phân bò, nhưng vì thời gian ủ phân heo dài hơn (tầm 15-20 ngày) nên ta cần chuẩn bị nhiều bồn ủ để đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho trùn. Ngoài ra, để bổ sung chất xơ cho trùn thì chúng ta có thể ủ thêm rơm, rạ, hoặc rác thải hữu cơ,…

Lưu ý: Trung bình trùn quế ăn dao động khoảng 2-3 tấn/100m2/ tháng. Do đó, trước khi cho trùn ăn nên lấy thức ăn để ở nơi có mái che, thoáng mát 1-2 ngày, để xua đuổi kiến, côn trùng có hại, lúc đó ta đã có nguồn thức ăn thích hợp và an toàn cho trùn quế.

Rác thải nhà bếp hoặc rác hữu cơ tại nhà: thời gian ủ từ 5-7 ngày.

Tận dụng các loại rác thải nhà bếp (rau củ quả bỏ đi, rơm rạ,…) chúng ta cần cắt nhỏ rồi trộn lẫn với nhau, tuỳ vào số lượng ta có thể ủ trong chậu, xô hoặc thùng xốp,… rác ủ không nên nén quá chặt, sau đó đổ nước ngang bằng với lượng rác ủ của ta, sau đó trộn đều. Để thời gian ủ nhanh hơn, chúng ta có thể dùng chế phẩm sinh học E.M, men vi sinh, trung bình trộn đều lại cách 5-7 tiếng/ lần. Sau 5-7 ngày thì ta đã có thể lấy ra cho trùn ăn đều đặn cho đến khi trưởng thành, nếu thiếu thức ăn, trùn sẽ bò đi nơi khác hoặc sẽ chết.

Phân trùn quế tươi HEO BÔNG rất an toàn, 100% hữu cơ, rất thích hợp trồng rau, củ, quả, hoa kiểng & bon sai.

  • Bao bì nhận diện của trùn quế tưới bao gồm:
    Dòng chữ TRÙN QUẾ TƯƠI viết hoa màu xanh lá.
    Slogan: DUY TRÌ VI SINH NỘI TẠI màu đỏ, in nghiên.
    Chuyên dùng cho: RAU, CỦ, QUẢ, HOA KIỄNG, BONSAI với các hình ảnh đại diện sinh động, rõ nghĩa.
  • Túi bóng trắng 1kg. Quy cách thùng 20 túi.
  • Giá bán tham khảo 35.000 – 40.000đ/kg.

 

Mua phân trùn quế tươi  SỐ LƯỢNG LỚN vui lòng gọi ngay 0973 097 896!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời