Riệp sáp là loài sống  ký sinh trên các bộ phận của cây và hút nhựa để sống. Để diệt rệp sáp có rất nhiều cách, Heo Bông giới thiệu đến các bạn một cách diệt rệp sáp vừa rẻ, vừa an toàn mà mang lại hiệu quả cao nha!

Nguyên liệu pha chế dung dịch diệt rệp sáp

– Nước rửa chén: 10ml.

– Dầu ăn: 2 muỗng canh.

– Bình xịt phun sương: loại 1,5 lít.

Cách sử dụng dung dịch diệt rệp sáp

– Cho tất cả nguyên liệu gồm: 10ml nước rửa chén, 2 muỗng canh dầu ăn, 1,5 lít nước. Sau đó khuấy đều để nước rửa chén hoà tan vào nước.

– Cho dung dịch mới pha trên vào bình xịt và phun vào những nơi bị rệp sáp tấn công. Nếu trồng trong khay/ chậu thì bạn nên phun toàn bồ khay để đảm bảo rệp sáp không thể chạy trốn và sinh sản.

– Sau 2-3 tiếng phun thì tiến hành tưới rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ rệp sáp và dung dịch nước rửa chén còn dính lại trên/ dưới lá.

Lưu ý:

– Cách trị rệp sáp bằng nước và dầu ăn sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn làm theo đúng cách và với tần suất phun 3 ngày/ 1 lần.

– Nhớ cách ly 5-7 ngày sau khi phun hỗn hợp nước rửa chén và dầu ăn thì mới thu hoạch rau ăn nha cả nhà.

– Ngoài ra, rệp sáp là loài sống cộng sinh với kiến, nên khi vườn rau của bạn xuất hiện nhiều kiến, bạn nên kiểm tra cây có bị rệp sáp tấn công hay không để có thể ngăn ngừa sớm nha!

Heo Bông mến chúc các bạn có một mùa vụ bội thu!

Gọi ngay Heo Bông qua hotline 0973.097.896 hoặc kênh Chat góc phải màn hình để mua TRÙN QUẾ TƯƠI viên nén và được hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất nhé!

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời